Karamellu-brownie

Múlakaffi


Brownie

1 kg sykur 
500 g smjör, brætt
280 g kakó 
1/2 tsk. salt 
4 stk. egg 
240 g hveiti 
2 msk. vanilludropar 
 
Blandið þurrefnunum saman í skál og hrærið eggjum, bræddu smjöri og vanilludropum saman við. Setjið deigið í form og bakið við 170°C í 15 mínútur.
 
Karamellusósa

250 g púðursykur 
75 g smjör 
250 ml rjómi 
 
 Sjóðið allt saman í potti þar til úr verður karamellusósa.
 
Takið kökuna úr ofninum þegar hún hefur bakast í 15 mínútur og hellið karamellusósunni yfir. Bakið kökuna því næst áfram í 15 mínútur við 170°C.
 

Rétturinn parast vel með ávaxta lambic, porter, stout og dubbel
 

Lamb og vín