Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Grillaður lax með kremaðri steinseljurót, kryddjurtasalati og grískri jógúrtsósu

Múlakaffi

1 kg lax skorinn í 200 g steikur

Kremuð steinseljurót
4 stk. steinseljurót
250 ml rjómi
100 g smjör
Salt

Skrælið steinseljurótina og skerið í bita, setjið í pott ásamt rjómanum og fyllið upp með vatni þannig að það fljóti yfir rótina. Sjóðið þar til mjúkt. Steinseljurótin er sigtuð frá, sett í matvinnsluvél ásamt smjörinu og maukuð í fínt mauk. Smakkið til með salti.


Jógúrtsósa
1 kg grísk jógúrt
200 g döðlur
50 g minta
200 g spínat
½ msk. Sambal Oelek
½ msk. salt
1 stk. límóna, börkur og safi

Setjið allt saman í matvinnsluvél og maukið þar til mjúkt.


Kryddjurtasalat
Dill
Graslaukur
Spírur 

Hvað sem ykkur dettur í hug og þykir fallegt 

Rétturinn parast vel með Saison, belgískum wit og geuze