Sleppa valmynd og fara beint í meginmál

Grillaður humar í taco-skel, með hvítlauks-kóríander-sósu, döðlum, og sultuðum rauðlauk

Humar

  • 12 stk. humarhalar
  • Olía
  • 1 hvítlauksgeiri
  • Salt

 

Aðferð: 

Kremjið hvítlauk og setjið í olíu, gott er að gera þetta deginum áður. Pillið humarinn og hreinsið. Veltið honum upp úr hvítlaukolíu. Hitið grillið vel og grillið humarinn á bakinu í u.þ.b. 3-4 mínútur. Saltið og penslið með hvítlauksolíu.

 

Hvítlauks-kóríander-sósa

  • 200 ml majónes
  • 200 ml sýrður rjómi
  • 1 hvítlauksgeiri
  • ½ búnt ferskur kóríander
  • Safi úr 1 límónu
  • Salt & pipar

 

Aðferð

Kremjið hvítlaukinn, saxið kóríander og blandið saman í skál ásamt límónusafa. Bætið majónesi og sýrðum rjóma saman við. Hrærið allt saman og smakkið til með salti og pipar.

Döðlur

12 stk. steinalausar döðlur

 

Aðferð: 

Skerið í strimla

 

Sultaður rauðlaukur

  • 4 stk. rauðlaukur
  • 200 g flórsykur
  • Safi úr 3 sítrónum

 

Aðferð: 

Skerið rauðlaukinn í þunnar sneiðar og setjið í ílát ásamt flórsykri og safa úr sítrónum. Lokið ílátinu og látið liggja yfir nótt.

Þessi uppskrift var gefin út í tilefni freyðivínsþema í Vínbúðunum. Ef eitthvað hentar vel með freyðivíni / kampavíni þá er það humar. Með þessum rétti kjósum við að bera fram freyðivín, vilji maður lúxus þá er kampavín það rétta.  Þessi vín eru öll ósæt, ef þið viljið smá sætu, þá er það ekki bannað. Einnig er hægt að finna sína eigin samsetningu í vöruleitinni.

Uppskriftin er frá:
 Sjávargrillið

""

Pétur Lúkas Alexson,
vaktstjóri a sjávargrillinu

Lamb og vín