Lambalæri marinerað í bláberjum með bökuðum sætum kartöflum

Grillmarkaðurinn

Fyrir 4

  • 1 stk. lambalæri
  • 1 ltr bláberjadjús
  • 500 g frosin bláber
  • 6 greinar timjan
  • 1 heill hvítlaukur 

Setjið allt nema lambalærið í blandara og maukið vel saman. Hellið marineringunni yfir lærið og marinerið í 2-5 daga. Því lengur, því betra. Takið lærið úr marineringunni og strjúkið sem mest af vökvanum af því. Vefjið lærið í álpappír, grillið á miðlungsheitu grilli í 30 mínútur og snúið því reglulega. Takið álpappírinn af og grillið lærið áfram í 10 mínútur. Leyfið kjötinu að hvíla vel í a.m.k. 10 mínútur áður en það er skorið. 

 

MEÐLÆTI

  • 4 stk. litlar sætar kartöflur
  • 4 msk. 36% sýrður rjómi
  • 1 sítróna
  • Graslaukur

Vefjið kartöflunum inn í álpappír og bakið þær á grillinu með lambinu. Takið kartöflurnar úr álpappírnum, skerið í þær og setjið sýrðan rjóma ofan á. Raspið sítrónubörk yfir og sáldrið fíntsöxuðum graslauk efst. 

Þessi uppskrift er frá Grillmarkaðnum

 

VÍN SEM HENTAR
Bragðmikið lambalæri kallar á kraftmikið rauðvín. Rioja vín koma sterklega til greina og þá sérstaklega Reserva eða Gran Reserva týpurnar. Kraftmikið, flott Bordeaux vín passar líka vel, gott Chateau vín frá Medoc, Pessac-Léognan, Pomerol eða St.-Emilion.

Lamb og vín