Kræklingur

KræklingurFyrir 2 (eða forréttur fyrir 4)

• 1 kg kræklingar helst íslenskir
• 187 ml þurrt hvítvín
• 2 skallotlaukar fínt saxaðir
• 2 hvítlauksgeirar fínt saxaðir
• 1/2 búnt steinselja fínt söxuð
• 4 brauðsneiðar án skorpu skornar í teninga
• 4 sneiðar af beikon skornar í litla bita
• ólífuolía
• salt, pipar

Látið olíu í pott og steikið laukinn og hvítlaukinn í smá stund. Bætið þar næst hvítvíninu og steinseljunni út í, látið kræklinginn í og sjóðið undir loki við háan hita þar til þeir opnast. Hristið pottinn öðru hverju á meðan, fleygið þeim kræklingi sem opnast ekki. Veiðið skeljarnar upp úr og látið í skál og haldið heitum. Sjóðið niður um tæpan helming.

Hitið olíu á pönnu og stökksteikið brauðið og beikonið. Þetta er svo borið fram með kræklingnum og soðinu. Gott er að hafa
sítrónusneiðar með.

Fengið úr Vínblaðinu (1.tbl.8árg)

HUGMYNDIR AÐ VÍNI SEM PASSAR MEÐ ÞESSUM RÉTTI

(Athugið að listinn er ekki tæmandi, en hægt er að leita nánar í
vöruleitinni, eða fá aðstoð hjá starfsfólki Vínbúðanna.)