Uppskriftir

Uppskriftir

Ólífuolíu-eplakaka með rjóma

Blandið saman hveiti, salti, lyftidufti og leggið til hliðar. Þeytið saman egg og sykur þar til ljóst og létt. Bætið mjólk og ólífuolíu út í. Hrærið hveitiblönduna hægt saman við.

Lesa nánar

Nautatartar á ristuðu súrdeigsbrauði

Þekið kjötið með kryddinu og setjið í kæli í 1-2 klst. Skolið kjötið með köldu vatni og þerrið síðan vel með pappírsþurrkum eða viskustykki. Skerið nautakjötið í eins litla teninga og hægt er.

Lesa nánar

Súrdeigspizza með mozzarella, eplum, lífrænu hunangi og heslihnetum

Hægt er að búa til súrdeigspizzur úr sömu uppskrift og notuð er fyrir súrdeigsbrauðið með því að nota aðeins minna vatn, eða 700 g í stað 750 g. Notið líka 150 g af semolina hveiti með 850 g af hveiti í stað þess að nota heilhveiti. Úr þessu magni fást um 9 pizzur.

Lesa nánar

Fiski taco með sterkum sýrðum rjóma, guacamole og hvítkáli

Setjið allt í blandara nema fiskinn og blandið saman. Skerið þorskinn í 100 g bita og látið hann liggja í kryddleginum í eina klukkustund í kæli.

Lesa nánar

Bleikja á tvo vegu, pönnusteikt og tartar

2 meðalstór bleikjuflök Skerið hvort flak um sig í tvö ferköntuð stykki.

Lesa nánar

Byggottó með heimalöguðu pestó og kirsuberjatómötum

Hentar fyrir 4 sem forréttur eða fyrir 2 sem aðalréttur

Lesa nánar

Íslensk bláskel og pasta linguini, hvítvín, skalotlaukur, steinselja og chili

Íslensk bláskel og pasta linguini, hvítvín, skalotlaukur, steinselja og chili.

Lesa nánar