Íslensk bláskel og pasta linguini, hvítvín, skalotlaukur, steinselja og chili

 ​


Fyrir 4 

800 g fersk bláskel (eða frosin)
400 g gott linguini pasta, ferskt eða þurrkað
4 skalotlaukar, saxaðir
4 hvítlauksrif í þunnum sneiðum
1 búnt steinselja, söxuð
Þurrkaðar chiliflögur eftir smekk
U.þ.b. 300 ml hvítvín
100 g smjör í bitum
1 sítróna, skorin í 6 báta
Ólífuolía 
Salt eftir smekk


Aðferð:
Skolið og undirbúið kræklinginn. Verið viss um að skeljar séu lokaðar, tínið frá þær sem eru opnar.
Sjóðið linguini pasta í miklu vatni 1-2 mínútum skemur en segir til á pakkningu. 
Svitið laukinn, hvítlaukinn, chiliflögur og 2 sítrónubáta í ólífuolíu við miðlungshita á góðri pönnu/pönnum.
Best er að gera þennan rétt í pönnu fyrir hvern og einn en einnig er hægt að skipta  uppskriftinni í tvennt og laga í tveimur pönnum. 

Uppskriftin kemur frá veitingastaðnum Essensia.