Finndu rétta vínið með matnum

Kjúklingabringa á súrdeigsbrauði og avókadó franskar

Blandið öllu kryddinu saman. Setjið kjúklingabringurnar í eldfast mót, kryddið með kryddblöndunni og eldið í 180°C heitum ofni í 20-25 mín. eða þar til bringurnar hafa náð 73°C kjarnhita.

Allar uppskriftir

Hægelduð bleikja með sellerírótarmauki
og fersku mangósalsa

Blandið sykri og salti saman ásamt rifnum limeberkinum. Þekjið bleikjuna með blöndunni og látið liggja í 12 mínútur. Skolið bleikjuna svo vel og þerrið vel á eftir. Bræðið smjör þangað til að karamelluáferð er komin á það. Penslið bleikjuna með smjörinu og setjið inn í ofn á 90°C í 5 mínútur.

Fleiri uppskriftir

Fiskur og rauðvín

Fiskur og rauðvín hefur sjaldan þótt fara vel saman, allavega ekki hér á landi. Frændur vorir norðmenn eru þó með það á hreinu að rauðvín með soðnum þorski sé algjör veislumatur og haldið ykkur nú fast; rauðvín með soðnum þorski, hrognum og lifur, þá er sko hátíð!

Allar greinar

Veislureiknivél

Þessa reiknivél getur þú notað til að áætla magn á víni fyrir veisluna þína. Vínráðgjafar hafa sett fram tillögur fyrir nokkra viðburði, en útreikningurinn er einungis til viðmiðunar.

Lesa nánar

Veisluvín

Oft reynist erfitt að ákvarða rétt magn af víni fyrir veislur eða velja rétt vín með matnum og þá er gott að fá aðstoð hjá vínráðgjafa. Einnig aðstoða þeir við stærri pantanir.

Lesa nánar